หน้ากากสิงโตบารองจากบาหลีแต่งหน้าสีขาวและสีแดง

ไม่เสียค่าใช้จ่ายการส่งออก
whiteredmask
$99.00
ความพร้อมใช้งาน: 1 รายการสินค้า
10 Days
+
From Bali with love
+33977 219 494
Ask a question
Delivery
Payment options
Our advantages
  • — 12 months warranty
  • — SMS notification
  • — Return and exchange
  • — Different payment methods
  • — Best price
Incredible 50cm howl mask from Bali
Manufactured inBali Profondeur (cm)22 Weight0.4

บารองมาสก์น่ากลัวนิด ๆ เหมาะกับวันฮาโลวีน ...

บารอง
เป็นสัตว์ที่มีลักษณะคล้ายเสือดำและมีลักษณะนิสัยในเทพนิยายบาหลีของบาหลีอินโดนีเซีย เขาเป็นราชาแห่งวิญญาณผู้นำกองทัพแห่งความดีและศัตรูของรังดาราชินีปีศาจและมารดาของผู้พิทักษ์วิญญาณทั้งหมดในประเพณีตำนานของบาหลี การต่อสู้ระหว่างบารองและรังดามีจุดเด่นอยู่ที่การเต้นรำบารองเพื่อแสดงถึงการต่อสู้ชั่วนิรันดร์ระหว่างความดีและความชั่ว

การเต้นรำหน้ากากสัตว์บารองร่วมกับการเต้นรำ Sanghyang ถือเป็นการเต้นรำพื้นเมืองของชาวบาหลีซึ่งได้รับอิทธิพลจากศาสนาฮินดูมาก่อน ชาวพื้นเมืองของอินโดนีเซียที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของออสโตรนีเซียนมักจะมีการเต้นรำสวมหน้ากากที่แสดงถึงวิญญาณบรรพบุรุษหรือตามธรรมชาติ ตัวอย่างคือการเต้น Hudoq ของ Dayak Barong คำที่คิดว่าจะได้มาจาก bahruang ระยะท้องถิ่นซึ่งตรงกับวันนี้ beruang คำอินโดนีเซียซึ่งหมายความว่า "หมี" หมายถึงจิตวิญญาณที่ดีซึ่งอยู่ในรูปของสัตว์เป็นผู้พิทักษ์ป่า

ในเทพนิยายบาหลีวิญญาณที่ดีถูกระบุว่าเป็นบานาสปาตีราชา บานาสปาตีราชาเป็น "น้องชาย" คนที่สี่หรือวิญญาณเด็กที่อยู่กับเด็กไปตลอดชีวิตซึ่งเป็นแนวคิดที่คล้ายคลึงกับเทวดาผู้พิทักษ์ บานาสปาตีราชาเป็นวิญญาณที่ทำให้บารองเคลื่อนไหว วิญญาณผู้พิทักษ์มักถูกแสดงเป็นสิงโต บารองมักจะแสดงร่วมกับลิงสองตัว

บารองเป็นภาพสิงโตที่มีหัวสีแดงปกคลุมด้วยขนหนาสีขาวและสวมเครื่องประดับปิดทองประดับกระจก รูปร่างของสิงโตบารองค่อนข้างคล้ายกับสุนัขพันธุ์ปักกิ่ง ต้นกำเนิดของบารองย้อนเวลากลับไปและค่อนข้างไม่แน่นอน ต้นกำเนิดของมันอาจมาจากการบูชาสัตว์ประหลาดก่อนที่ศาสนาฮินดูจะปรากฏขึ้นเมื่อชาวบ้านยังคงเชื่อในพลังป้องกันเหนือธรรมชาติของสัตว์


Manufactured in:
Bali
ขนาด
Profondeur (cm):
22
Weight:
0.4

Recommendation for purchase

50%

Based on 2 recommendations
1

Would you recommend this product?

ไม่พบโพสต์

เขียนรีวิว
เป็นไปได้ว่าคุณอาจสนใจ
  • ของมาใหม่
  • เป็นที่นิยม